Tranh Chú Gà Trống

Tranh mosiac Thần Kê

Gà Trống tên gọi khác của loài Thần Kê được ghi vào truyền thuyết. Là loài động vật vô cùng gần gũi, thân thuộc với người dân Việt. Hình ảnh chú gà đứng gáy oai vệ là biểu tượng cho làng quê Việt Nam thanh bình cùng với những người nông dân cần cù chịu khó đã đi vào trong thơ ca.

 Tranh mosaic Thần kê với nhiều giá trị về nghệ thuật, phong thuỷ..nên các gia đình thường sử dụng để trang trí và làm vật phẩm phong thuỷ cầu bình an, đại cát, đại lợi…

Thần Kê được yêu thích bởi hình ảnh Ngũ Đức: Văn- Võ- Dũng- Nhân- Tín.

Đầu đội mũ (mào Thần Kê) là Văn: Chiếc mào dựng đứng, cao thẳng thể hiện chí khí. Mào gà trong tiếng Hán đọc là “Quan” đồng âm với quan lại nên Tranh mosaic Thần Kê còn được cho là có tác dụng chiêu tài, công thành danh toại.

Bước chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện Võ: Thần Kê thường đi đầu đàn, dáng đi mạnh mẽ, nhanh nhẹn.

Gặp địch dám chiến đấu bảo vệ đồng loại là Dũng: Thần Kê di chuyển linh hoạt với những cú mổ chuẩn xác có thể chiến thắng được những loài như rắn để bảo vệ đàn đồng loại của mình.

Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: Khi gặp nơi có thức ăn, Thần Kê thường kêu lên để cả đàn cùng tới ăn chung với nhau.

Luôn canh gác ban đêm là Tín: Thần Kê ngủ sớm và thức đêm, tiếng  gáy vang vọng báo hiệu thời gian cho mọi người. Tiếng gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan đi bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ xấu chuyên lợi dụng những góc tối để tấn công hãm hại người khác.

Tranh chú gà trống
Tranh chú gà trống được ghép bằng gốm

Tranh mosaic Quang Minh giá trị thẩm mỹ cao từ chất lượng.

Nếu Bạn có nhu cầu mosaic tranh mosaic con Thân Kê theo mẫu yêu thích với kích thước riêng phù hợp với không gian -nội thất nhà mình đừng ngại liên hệ với Quang Minh Mosaic để đặt MOSAIC TRANH THEO YÊU CẦU nhé!

 Đội ngũ nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, tâm huyết của rất hân hạnh và luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Hạnh phúc của người mosaic tranh là được mosaic lên những bức tranh mosaic thật đẹp  gửi trao đến Khách Hàng của mình, được thấy Khách Hàng của mình hài lòng, ngắm tranh mosaic và nở nụ cười…!

0935028586
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon